Vào năm 2018, PTI ra mắt s.ản phẩm "Bảo hiểm tình yêu" dành riêng cho những cặp đôi muốn gắn bó, đồng hành với nhau lâu dài. Đây là sản phẩm bảo hiểm đầu tiên được d.oanh nghiệp b.ảo hiểm triển khai tại Việt Nam trong lĩnh vực này.
Đối tượng áp dụng:
- Tất cả cặp đôi đang yêu nhau và muốn gắn bó với nhau trọn đời
Quyền lợi:
- Phí bảo hiểm chỉ một lần duy nhất khi bắt đầu hợp đồng.
- Khách hàng được chi trả quyền lợi khi đăng ký kết hôn sau 3 năm kể từ ngày ký hợp đồng.
PTI cung cấp 3 gói sản phẩm chính:
* KH tham gia gói BH 400k đồng sẽ được chi trả 8tr đồng khi kết hôn.
* KH tham gia gói BH 950k đồng sẽ được chi trả 20tr đồng khi kết hôn.
* KH tham gia gói BH 1.600k đồng sẽ được chi trả 30tr đồng khi kết hôn.
Sau một thời gian triển khai thì Cục QLGSBH không cho tiếp tục triển khai vì lý do "Kết hôn" không phải là rủi ro trong cuộc sống do vậy không cần phải bảo hiểm, đây là điều hạnh phúc trong cuộc sống. Việc dừng triển khai sản phẩm này gây ra nhiều điều tiếc nối cho các bạn trẻ có dự định tham gia bảo hiểm để chứng minh Tình yêu bất diệt của mình, tuy nhiên Tôi đánh giá đây là một quyết định chính xác của Cơ quan quản lý nhà nước.
 
Thời gian vừa qua khi các cặp vợ chồng phải ở nhà suốt nhiều tuần vì cách ly xã hội, tỷ lệ bất ổn hôn nhân tại Việt Nam có xu hướng tăng mạnh bởi các lý do sau:
1. Bình thường 1 ngày chỉ gặp nhau 12 tiếng (bao gồm: 8 tiếng ngủ, 1 tiếng ăn, 1 tiếng xem ti vi, 1 tiếng chăm con, 1 tiếng đánh răng rửa mặt và làm vệ sinh cá nhân....) còn bây giờ 1 ngày gặp nhau 24 tiếng. Ngoài 12 tiếng ngủ ra 12 tiếng còn lại không biết làm gì cho hết thời gian, nhìn thấy mặt nhau là ghét rồi. Các cụ bảo Xa thơm - Gần thối và bây giờ gần tính theo Tuần, theo tháng luôn.
2. Bình thường còn được giải toả tâm lý bằng cách gia lưu với bạn bè, đồng nghiệp, người thân, đi chơi loăng quăng shopping, đi chơi golf, đi câu cá, đi Karaoke,... nhậu nhẹt tí chút còn giờ đây ko có các trò chơi để giải toả stress.
3. Viêm màng túi chuyển hoá thành Ung thư túi giai đoạn cuối, ngày đi làm còn có đồng ra đồng vào, quỹ đen quỹ đỏ để hoạt động phi pháp. Ngày nay giãn cách mọi việc đều làm việc qua online, mà cái thằng online nó éo có nút chuyển phong bì mới đau chứ. Ting ting thì sợ bị lộ, mà giờ gặp để nhận Phong bì 1tr-2tr chả may bị lên phường viết bản kiểm điểm & thối lại cái Phong bì 2tr cũng đắng lòng lắm. Chưa kể thằng đưa phong bì mà F0, F1 hay Fn về sau nó khai ra mình thì chết.
4. Áp lực từ việc chăm con, việc gia đình. Bình thưởng nhét được bọn quỷ sứ đến trường học, nhẹ gánh bao nhiêu. Giờ thì nhèo nhẽo cả ngày lẫn đêm, mấy ngày đầu vui thật nhưng càng về sau càng thấy áp lực làm bố mẹ thật nặng nề. Rồi cách thức nuôi dạy con cái trái chiều nhau giữa bố mẹ với ông bà, giữa bố mẹ với nhau.... vậy là nảy sinh xung đột hàng ngày.
5. Rồi con số nhiễm covid 19 cứ nhảy múa hàng ngày, hàng giờ. Lúc đầu thì nó nhảy ở hàng chục, rồi chuyển qua hàng trăm, và hiện nay nó cứ nhảy múa ở Hàng nghìn... Giờ quen hàng nghìn biết đâu nó nhảy lên hàng chục nghìn. Con số nhiễm sẽ đi kèm với con số tử vong, người chết.... rồi các biến chủng mới nào là Denta, Bê ta, An pha, Lam Đa....... Nói chung là đau đầu hàng giờ.
Tính cấp thiết của sản phẩm đã có, giờ chúng ta đi tiếp xem "Ly hôn" có phải là rủi ro hay không?
Chắc tôi không cần chứng minh nhiều đúng không ạ, "Ly hôn" chắc chắn sẽ gây ra những thiệt hại bất ngờ và không thể lường trước được trong cuộc sống, là sự mất mát, tổn thất về mặt vật chất cũng như mặt tinh thần. Do vậy chắc chắn đây là một "Rủi ro" trong cuộc sống có thể được bảo hiểm.
Sản phẩm "ly hôn" khuyến khích các cặp vợ chồng ly hôn, dẫn đến phá hoại hạnh phúc gia đình người khác?
Tôi xin trả lời là không nhé các bạn. Sản phẩm này tôi thiết kế ra có một đặc điểm rất thú vị đó chính là: "Đối tượng được hưởng quyền lợi là bên không nộp đơn ly hôn" nghĩa là chỉ bồi thường cho bên muốn níu giữ hạnh phúc gia đình, còn bên cố tình phá hoại nó sẽ không được gì cả. Như vậy chắc chắn các Bà vợ sẽ ưng cái bụng, đôi khi lại nghĩ mình cứ mua, nó không bỏ mình thì nó tức mà chết, còn nếu nó cả gan bỏ mình thì tiền mình được hết nó cũng cay quá mà chết. 
 
**S.ản phẩm dự kiến thiết kế như sau:**
- Đối tượng: Các gia đình đã có đăng ký kết hôn (Trường hợp sống chung như vợ chồng không đồng ý cấp đơn).
- Phạm vi: Chúng tôi đồng ý bảo hiểm cho các tổn thất gây ra bởi hành vi nộp đơn xin ly hôn từ một bên. Với trường hợp thuận tình ly hôn sẽ không thuộc phạm vi bảo hiểm của sản phẩm này.
A)Ly hôn - 300% STBH.
B) Chi phí nuôi con nhỏ - 100% STBH/1 con.
C) Chi phí hỗ trợ thuê nhà, trang trải cuộc sống... sinh hoạt gia đình sau khi ly hôn: 300% STBH. Hạng mục này chỉ áp dụng khi bên bị ly hôn không có việc làm và nhà ở.
- Phí bảo hiểm: Có nhiều gói khác nhau: 10tr; 20tr; 30tr tối đa lên đến 100tr.
- Thời hạn Hợp đồng: 5 năm kể từ ngày tham gia, hết 5 năm tổ chức sự kiện ăn mừng và tham gia gói bảo hiểm mới.
- Thời gian chờ: 24 tháng kể từ thời điểm tham gia Hợp đồng. Nếu ly hôn trước 24 tháng sẽ không được chi trả bất kỳ khoản phí nào.
- Điều khoản loại trừ:
+ Ly hôn giả tạo để lấy tiền từ DNBH sẽ bị xử lý theo quy định của PL hiện hành.
+ Không thực hiện đầy đủ các thủ tục của Chính quyền, Toà án tại các buổi hoà giải, hàn gắn tình cảm.
+ Loại trừ việc ly hôn do bạo lực gia đình, do có sừng.
+ Loại trừ người nào đã được bồi thường một lần theo chương trình bảo hiểm này mà trong vòng 5 năm lại yêu cầu bồi thường.
- Hồ sơ làm bảo hiểm (một trong các loại sau):
+ Giấy đăng ký kết hôn.
+ Bản án, Quyết định của Toà án.
+ Giấy khai sinh của Con.
+ Các tài liệu khác để yêu cầu chi phí hỗ trợ sau ly hôn.
 
Thời hạn làm hồ sơ: 90 ngày kể từ ngày có Bản án, quyết đinh của Toà án.
 
Các DNBH luôn loay hoay trong việc xây dựng s.ản phẩm mới, bản chất s.ản phẩm để phục vụ cuộc sống, chúng ta cứ suy nghĩ từ nhu cầu cuộc sống, tính cấp thiết của nhu cầu sẽ có sản phẩm mới ưu việt để phục vụ Khách hàng ngay thôi.
Tư vấn liên quan
Bán bảo hiểm Phi nhân thọ

Bán bảo hiểm Phi nhân thọ "Online"!

Thời gian gần đây kênh khai thác bảo hiểm Online đang lớn mạnh và phát triển nhanh chóng đồng thời cũng đặt ra một số khía cạnh pháp lý với quy định của pháp luật. Luật kinh doanh bảo hiểm 2000 và một số nghị định hiện nay chưa...

Tư vấn bảo hiểm

Tư vấn bảo hiểm

Bảo hiểm và những quy định pháp luật đi kèm với nó không dễ gì để bạn có thể hiểu được trọn vẹn. Do đó, khi đối mặt với những vấn đề về bảo hiểm cần phải giải quyết, phương án lựa chọn dịch vụ tư vấn bảo hiểm...

Điều khoản “Miễn truy xét” – Nên giữ hay huỷ bỏ?

Điều khoản “Miễn truy xét” – Nên giữ hay huỷ bỏ?

Điều khoản miễn truy xét là “…..Bên mua bảo hiểm/Người được bảo hiểm kê khai không chính xác hoặc bỏ sót các thông tin trong hồ sơ yêu cầu bảo hiểm hoặc các mẫu đơn, bản kê khai liên quan đến việc thẩm định và chấp thuận...

Định Luật Bánh Mỳ Phết Bơ của Murphy ứng dụng với Đại lý bảo hiểm!

Định Luật Bánh Mỳ Phết Bơ của Murphy ứng dụng với Đại lý bảo hiểm!

Bạn biết về định luật này chứ? Nghe có vẻ lạ nhưng thực tế thì ai trong số chúng ta đều đã từng trải qua nó rất nhiều lần rồi đấy! Có chằng chỉ là sự khác nhau về tên gọi chẳng hạn như: Họa vô đơn chí, xui tận mạng,...

Giám định tổn thất trong bảo hiểm phi nhân thọ!

Giám định tổn thất trong bảo hiểm phi nhân thọ!

Giám định tổn thất bảo hiểm là hoạt động xác định hiện trạng, nguyên nhân, mức độ tổn thất, tính toán phân bổ trách nhiệm bồi thường tổn thất làm cơ sở giải quyết bồi thường bảo hiểm.   Bên thứ ba tiến hành giám định...

Luật bên Trung Quốc xét xử như thế nào trong các vụ án tranh chấp bảo hiểm?

Luật bên Trung Quốc xét xử như thế nào trong các vụ án tranh chấp bảo hiểm?

Vụ việc 1 về vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin : Cha Yunnan Tang tham gia Bảo hiểm vào tháng 10 năm 2018. Vào ngày 28 tháng 12 năm 2018, ông vô tình rơi vào một hố lũ sâu khoảng 3 mét, gây ra gãy xương cả hai chân và xương đùi. Sau đó,...

Câu chuyện cổ số hạt lúa trên bàn cờ vua và Giải thưởng của Đại lý tổ chức!

Câu chuyện cổ số hạt lúa trên bàn cờ vua và Giải thưởng của Đại lý tổ chức!

Ngày xửa ngày xưa, có một người đã tạo ra bàn cờ vua để giúp nhà vui thư giãn và rèn luyện trí tuệ. Do đó nhà vua rất muốn trọng thưởng ông xứng đáng! - Nhà ngươi muốn được thưởng gì?. Trẫm nhất định sẽ thưởng công nhà...

Bảo hiểm nhân thọ là Mô hình kinh doanh đa cấp?

Bảo hiểm nhân thọ là Mô hình kinh doanh đa cấp?

Một số ý kiến của người dân cho rằng bảo hiểm Nhân thọ là kinh doanh đa cấp, một câu hỏi trong hoá giải lời từ chối: “Bảo hiểm nhân thọ là kinh doanh đa cấp”. Chính từ những ý kiến này tôi mới đi tìm hiểu xem đâu là câu...

“Tổ chức bảo hiểm tương hỗ” – Hơn 20 năm chưa triển khai thực tế!

“Tổ chức bảo hiểm tương hỗ” – Hơn 20 năm chưa triển khai thực tế!

Luật Kinh doanh bảo hiểm 2000 có quy định “Mục 2: Tổ chức bảo hiểm tương hỗ” từ Điều 70 đến Điều 73 để quy định về Mô hình tổ chức bảo hiểm này, đây là một mô hình khá hay trên “lý thuyết” nhưng hiện nay theo tìm hiểu...