Dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm hàng xá

Vận chuyển hàng hóa bằng tàu hiện đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh phổ biến hiện nay. Phần lớn hàng hóa xuất nhập khẩu của nước ta được vận chuyển thông qua tàu biển. Điều đó dẫn tới việc bảo hiểm hàng xá trở thành một trong những loại bảo hiểm được quan tâm hàng đầu. Khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, làm thế nào để giúp người mua bảo hiểm đảm bảo được quyền lợi của mình? Dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm (dịch vụ phụ trợ bảo hiểm) hàng xá chính là lựa chọn giúp các bạn giải quyết những khó khăn của mình trong quá trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng xá.

 

 

1. Rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng xá

Hàng xá là một dạng hàng hóa được vận chuyển với số lượng lớn, không đóng thành kiện và được chứa trong các khoang hàng của tàu. Hàng xá có thể là các vật liệu dạng hạt hoặc lỏng hay dạng rắn ví dụ như xăng dầu, phân bón, máy móc, nông sản, sắt thép, cá đông lạnh, động vật sống,…

Bảo hiểm hàng xá có tính chất đặc thù. Trong quá trình vận chuyển hàng xá thường đi kèm với những rủi ro khá cao do cách đóng gói hoặc bị hao hụt trọng lượng khi vận chuyển. Những rủi ro được bảo hiểm trong bảo hiểm hàng xá bao gồm:

Rủi ro được bảo hiểm:

 • Điều khoản rủi ro: Ngoài những rủi ro được loại trừ thì bảo hiểm hàng xá bảo hiểm về mọi mất mát, rủi ro hoặc hư hỏng xảy ra đối với đối tượng bảo hiểm là hàng xá.
 • Điều khoản tổn thất chung: Bảo hiểm hàng xá này bảo hiểm các chi phí tổn thất chung và cứu hộ đã chi ra nhằm tránh hoặc có liên quan tới việc tránh khỏi tổn thất do bất kỳ nguyên nhân nào, loại trừ những nguyên nhân đã quy định trong các điều khoản loại trừ hay ở những điều khác trong hợp đồng bảo hiểm mà các bên tự thỏa thuận.
 • Điều khoản “Tàu đâm va nhau hai bên cùng có lỗi”: Hợp đồng bảo hiểm này được mở rộng để bồi thường cho Người được bảo hiểm phần trách nhiệm theo điều khoản “Tàu đâm va nhau hai bên cùng có lỗi” trong hợp đồng chuyên chở có liên quan tới một tổn thất thuộc phạm vi bồi thường của bảo hiểm này. Trường hợp Chủ tàu khiếu nại theo điều khoản nói trên thì Người được bảo hiểm phải thông báo cho Người bảo hiểm là người có quyền bảo vệ Người được bảo hiểm đối với khiếu nại đó và tự chịu mọi phí tổn.

Rủi ro được loại trừ:

 • Điều khoản loại trừ chung: Trong bất kỳ trường hợp nào bảo hiểm này sẽ không bảo hiểm cho:
 • Đối tượng được bảo hiểm bị hao hụt trọng lượng, hao mòn thông thường hoặc giảm thể tích thông thường hoặc hoặc bị rò chảy thông thường.
 • Mất mát hư hỏng hay chi phí phát sinh từ việc sử dụng bất kỳ một loại vũ khí chiến tranh gì có sử dụng năng lượng nguyên tử, hạt nhân và/ hoặc phản ứng hạt nhân, phóng xạ hoặc tương tự.
 • Những hư hỏng hoặc mất mát, chi phí được do hành vi xấu cố ý của người mua bảo hiểm tới đối tượng bảo hiểm.
 • Mất mát hư hỏng hoặc chi phí gây ra do việc đóng gói hoặc chuẩn bị cho đối tượng được bảo hiểm chưa đầy đủ hoặc không thích hợp.
 • Mất mát hư hỏng hay chi phí gây ra bởi khuyết tật vốn có hoặc tính chất riêng của đối tượng được bảo hiểm.
 • Mất mát hư hỏng hay chi phí trực tiếp gây ra bởi chậm trễ ngay cả khi chậm trễ do một rủi ro được bảo hiểm gây ra (trừ những chi phí được chi trả theo điều 2 kể trên)
 • Các hư hỏng, mất mát hay chi phí phát sinh từ tình trạng không trả được nợ hoặc thiếu thốn về tài chính của người Chủ tàu, người quản lý, người thuê hoặc người điều hành tàu.
 • Điều khoản loại trừ tàu không đủ khả năng đi biển và không thích hợp cho việc chuyên chở: Trong bất kỳ trường hợp nào bảo hiểm này cũng sẽ không bảo hiểm cho những mất mát hư hỏng hoặc chi phí gây ra bởi:
 • Tàu, thuyền, kiện gỗ hoặc phương tiện vận chuyển công- ten- nơ không thích hợp cho việc chuyên chở an toàn đối tượng được bảo hiểm, nếu người được bảo hiểm hoặc những người làm công cho họ được biết về trạng thái không đủ khả năng đi biển hoặc không thích hợp đó vào thời gian đối tượng được bảo hiểm được xếp vào các phương tiện trên.
 • Tàu hoặc thuyền không đủ khả năng đi biển.
 • Người bảo hiểm bỏ qua mọi trường hợp vi phạm những cam kết ngụ ý tàu đủ khả năng đi biển và thích hợp cho việc chuyên chở đối tượng được bảo hiểm tới nơi đến, trừ khi người được bảo hiểm hoặc người làm công cho họ được biết riêng về trạng thái không đủ khả năng đi biển hay không thích hợp đó.
 • Điều khoản loại trừ chiến tranh: Trong bất kỳ trường hợp nào bảo hiểm này sẽ không bảo hiểm cho những mất mát hư hỏng hoặc chi phí gây ra bởi:
 • Chiến tranh, nội chiến, cách mạng, nổi loạn, khởi nghĩa hoặc xung đột dân sự phát sinh từ những biến cố đó, hoặc bất kỳ hành động thù địch nào gây ra
 • Mìn, thuỷ lôi, bom hoặc những vũ khí chiến tranh hoang phế khác.
 • Bắt giữ, tịch thu, kiềm chế hay cầm giữ (loại trừ cướp biển) và hậu quả của những hành động đó hoặc bất kỳ mưu toan nào nhằm thực hiện những hành vi đó.
 • Điều khoản loại trừ đình công: Trong bất cứ trường hợp nào bảo hiểm này cũng không bảo hiểm cho những mất mát hư hại hoặc chi phí:
 • Hậu quả của đình công, cấm xưởng, gây rối lao động, náo loạn hoặc bạo động dân sự
 • Gây ra bởi những người đình công, công nhân bị cấm xưởng hoặc những người tham gia gây rối lao động, náo loạn hoặc bạo động dân sự
 • Gây ra bởi bất kỳ kẻ khủng bố hoặc bất kỳ người nào hành động vì động cơ chính trị.

 

 

Một vụ tranh chấp bảo hiểm hàng xá điển hình:

Tranh chấp về hàng sắt thép bị gỉ sét

Tranh chấp giữa Công ty TNHH Tiến Lên và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông chi nhánh miền Đông (VASS Miền Đông):

Diễn biến vụ việc:

Ngày 18-6-2005, Công ty TNHH Tiến Lên tại TP. Biên Hòa đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông chi nhánh miền Đông (VASS Miền Đông) mua bảo hiểm hàng hải về tổn thất hàng hóa cho lô hàng sắt thép trị giá 12.476.950.614 đồng (786.098,64USD) với tổng số phí là 29.944.698 đồng.

Ngày 27-7-2005, tàu SUNHOST quốc tịch Hàn Quốc chở thép hình và thép tấm từ cảng NAKHODKA (Nga) cập cảng Bến Nghé (TP.HCM) bốc dỡ lô hàng sắt thép của Công ty TNHH Tiến Lên thuộc trách nhiệm bảo hiểm của VASS Miền Đông.

Thiệt hại xảy ra:

Tình trạng hàng hóa bị hư hỏng trước khi bốc dỡ hàng là 58 cây thép bị quăn vênh; 15 cây thép bị xé rách ở phần đầu và 21 bó thép không đóng đai nẹp, toàn bộ các bó thép bị gỉ sét, đổi màu.

Kết quả giám định cho thấy, theo đơn vận chuyển hàng hóa thì lô hàng sắt thép của Công ty TNHH Tiến Lên có số lượng 285 kiện/3630 thanh thép, trọng lượng 1.419,108 tấn, nhưng số kiện, thanh thép được kiểm đếm tại bãi của cảng Bến Nghé là 285 kiện/trên 3.543 thanh. Tổng cộng chênh lệch giữa hóa đơn vận chuyển với hàng được giao tại cảng Bến Nghé là 87 cây thép, nặng 21,839 tấn.

Với kết quả giám định này, căn cứ theo hợp đồng mua bảo hiểm hàng hóa, Công ty TNHH Tiến Lên đã yêu cầu VASS Miền Đông bồi thường số hàng bị tổn thất cùng các chi phí khác.

Sau khi yêu cầu Công ty TNHH Tiến Lên cung cấp đầy đủ các hồ sơ cần thiết cho việc yêu cầu đòi bồi thường, ngày 18-10-2005, VASS Miền Đông có công văn từ chối bồi thường cho Công ty TNHH Tiến Lên.

Trong trường hợp này, VASS Miền Đông áp dụng vào quy tắc Bảo hiểm mọi rủi ro đối với hàng hóa vận chuyển đường biển của Hiệp hội bảo hiểm Luân Đôn ngày 1-1-1982 với điều điểm loại trừ tại Điều 4.2: "Rò chảy thông thường, hao hụt trọng lượng hoặc giảm thể tích thông thường, hoặc hao mòn thông thường của đối tượng bảo hiểm" và Điều 4.4: "Mất mát, hư hại hay chi phí gây ra bởi khuyết tật hoặc tính chất của đối tượng bảo hiểm"

Theo bà Phạm Thị Hồng, giám đốc Công ty TNHH Tiến Lên, thì những lý do VASS Miền Đông đưa ra để từ chối trách nhiệm bồi thường là rất phi lý, vì trong chứng thư giám định của SGS và Vinacontrol đều nêu số hàng bị thiếu trên cơ sở chênh lệch giữa trọng lượng trên đơn vận chuyển và trọng lượng giám định là 21,839 tấn và số thép bị hư hại: cong, móp, rách đầu là 27 cây, mức độ giảm giá trị thương mại là 50%. Các kiện hàng bị bung đai, gỉ sét, hư hỏng được thể hiện rất rõ ở những hình ảnh khi tiến hành giám định. Theo đại diện của Công ty TNHH Tiến Lên, việc VASS Miền Đông áp dụng điều khoản loại trừ nêu trên để từ chối bồi thường là sự áp đặt vô lý không phù hợp với tính chất sự việc. Điều này còn là sự thể hiện uy tín của một công ty bảo hiểm đối với khách hàng.

Kết quả:

Ngày 24-9, TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử sơ thẩm vụ kiện "Tranh chấp hợp đồng bảo hiểm" giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Tiến Lên và bị đơn là Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông chi nhánh miền Đông. Bị đơn đã không có mặt tại phiên xử.

Kết quả, TAND tỉnh đã buộc Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông phải bồi thường cho Công ty Tiến Lên 261.893.824 đồng.

Nguồn tham khảo:

http://www.baodongnai.com.vn/bandoc/tuthubandoc/200709/Sat-thep-boc-hoi-2050321/

2. Khi nào cần sử dụng dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm (dịch vụ phụ trợ bảo hiểm) hàng xá?

2.1. Gặp khó khăn khi đòi quyền lợi bảo hiểm

Trong quá trình đòi bồi thường bảo hiểm, có rất nhiều khó khăn và vướng mắc có thể khiến cho người mua bảo hiểm gặp phải rắc rối như: hoàn thành hồ sơ, tài liệu yêu cầu bồi thường, không biết các quy định pháp luật có liên quan trực tiếp đến vụ việc của mình,... Từ một số vụ việc đòi quyền lợi bảo hiểm hàng xá được chia sẻ trên đây, hẳn là các bạn đã thấy có rất nhiều khó khăn trong quá trình yêu cầu bồi thường. Do đó, các bạn có thể tìm đến dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm hàng xá trong trường hợp gặp khó khăn khi tự mình tiến hành việc đòi bồi thường bảo hiểm.

2.2. Bị từ chối bồi thường hoặc bồi thường không thỏa đáng

Kết quả của việc đòi quyền lợi bảo hiểm hàng xá không phải lúc nào cũng như người mua bảo hiểm mong đợi. Không ít trường hợp bị bên Bảo hiểm từ chối bồi thường hoặc nhận được bồi thường song không thỏa đáng. Nhiều trường hợp người mua bảo hiểm phải thực hiện việc khiếu nại đòi bồi thường. Trong những trường hợp như vậy, sử dụng dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng xá chính là lựa chọn tốt nhất để các bạn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2.3. Khi người tham gia bảo hiểm muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn muốn đảm bảo quyền lợi chính đáng

Khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, người mua bảo hiểm phải đồng thời giải quyết rất nhiều công việc: thông báo sự kiện bảo hiểm, thực hiện việc yêu cầu bồi thường, khắc phục thiệt hại hoặc thậm chí là làm việc với cơ quan chức năng hay bên thức 3. Như vậy, người mua bảo hiểm sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải thực hiện yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng xá một mình vì tốn thời gian và công sức. Hơn nữa, khi phải giải quyết rất nhiều công việc cùng lúc, người mua bảo hiểm khó mà đảm bảo chu toàn mọi tình huống. Do đó, để tiết kiệm thời gian mà vẫn muốn đảm bảo quyền lợi chính đáng, người mua bảo hiểm nên sử dụng dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng xá.

3. Nội dung dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm (dịch vụ phụ trợ bảo hiểm) hàng xá tại VICS - CORP

Trong trường hợp cần đòi quyền lợi bảo hiểm hàng xá, cách tốt nhất để Khách hàng có thể đảm bảo quyền lợi của mình chính là nhờ sự trợ giúp của Dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm. Dịch vụ này tại Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) sẽ hỗ trợ Khách hàng những vấn đề sau:

 • Khách hàng có thể nhận ngay được sự tư vấn và hỗ trợ của VICS – CORP thông qua tổng đài hoạt động 24/7: 1900.9889.65/090.6060.784 ngay khi có sự cố, tai nạn xảy ra. Do đó, Khách hàng có thể biết được những bước xử lý ban đầu để giúp mình đảm bảo quyền lợi bảo hiểm.

 

 

 • Trong trường hợp Khách hàng có nhu cầu, VICS – CORP có thể cử nhân viên tới hỗ trợ trực tiếp.
 • Tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ Khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu, bằng chứng để hoàn thiện hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm. Khách hàng sẽ có hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm đầy đủ và chính xác trong thời gian nhanh chóng nhất, đảm bảo trước thời hạn quy định.
 • Khi Khách hàng có nhu cầu, VICS – CORP có thể đại diện Khách hàng làm việc với Công ty bảo hiểm, Cơ quan, bên thứ ba,... để đảm bảo quyền lợi của Khách hàng.
 • Hỗ trợ Khách hàng làm việc với Công ty Bảo hiểm khi bị từ chối bồi thường bảo hiểm hoặc bị chế tài.
 • Tư vấn, hỗ trợ cho Khách hàng trong trường hợp phải giải quyết tranh chấp bảo hiểm tại Tòa án.

4. Sự khác biệt trong dịch vụ tại VICS - CORP

4.1. Tổng đài hỗ trợ

Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) là doanh nghiệp tư vấn bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam có tổng đài tư vấn bảo hiểm miễn phí 24/7. Thông qua Hotline: 1900.9889.65/090.6060.784 Khách hàng có thể liên hệ với VICS - CORP vào bất cứ thời điểm nào trong ngày để yêu cầu tư vấn, hỗ trợ. Nhờ vậy, mọi thắc mắc của Khách hàng đều được giải đáp nhanh chóng, hỗ trợ quá trình yêu cầu bồi thường diễn ra thuận lợi.

Ngoài tổng đài tư vấn bảo hiểm miễn phí, VICS - CORP còn áp dụng những công nghệ tiên tiến giúp Khách hàng đảm bảo quá trình yêu cầu bồi thường diễn ra hiệu quả nhất. Trong đó có dịch vụ tin nhắn tự động cung cấp thông tin về quá trình xử lý vụ việc cho Khách hàng. Khách hàng có thể nắm được vụ việc của mình đã được xử lý tới đâu và có hiệu quả hay không?

4.2. Khác biệt trong đội ngũ Luật sư

Các Luật sư của VICS - CORP đều có kiến thức chuyên sâu về luật bảo hiểm và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan. Khi được Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ, đội ngũ Luật sư của VICS - CORP sẽ nắm bắt vấn đề nhanh chóng và giúp Khách hàng đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình. Đội ngũ Luật sư của VICS- CORP là đội ngũ tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, có những Luật sư đã có trên 15 năm kinh nghiệm hành nghề.

Đội ngũ Luật sư của VICS - CORP có được sự hỗ trợ từ những nhân sự đã từng làm việc tại Công ty Bảo hiểm. Các nhân sự này sẽ hỗ trợ đội ngũ Luật sư vấn đề về phân tích Hợp đồng bảo hiểm, tìm ra điểm có lợi cho Khách hàng, xem xét chính sách bảo hiểm để giúp Khách hàng thực hiện yêu cầu bồi thường tốt nhất. Do đó, các Luật sư được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của Công ty Bảo hiểm.

Đội ngũ luật sư của VICS - CORP còn nhận được sự hỗ trợ của những nhân sự đã từng làm việc trong Công ty giám định. Do đó, họ có thể giúp các Luật sư trong việc xác định thiệt hại, ghi nhận hiện trường, phân tích nguy cơ,...

Nhờ vào sự hỗ trợ của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực kết hợp mà đội ngũ Luật sư của VICS - CORP có thể giúp Khách hàng đảm bảo quyền lợi tối đa khi yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng xá.

4.3. Dịch vụ chuyên nghiệp với tính hiệu quả cao, được khách hàng ghi nhận và giới thiệu cho người thân khi có nhu cầu

Dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm (dịch vụ phụ trợ bảo hiểm) hàng xá của VICS - CORP nhận được sự tin tưởng của Quý khách hàng bởi tính hiệu quả, uy tín, rõ ràng và hệ thống dịch vụ tiện ích lấy Khách hàng làm trung tâm.

Một yếu tố quan trọng để đánh giá hiệu quả của dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm  (dịch vụ phụ trợ bảo hiểm) hàng xá chính là thực tế giải quyết công việc với Khách hàng của mình. Vì vậy, Dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm (dịch vụ phụ trợ bảo hiểm) hàng xá của VICS- CORP được đánh giá uy tín và chất lượng nhờ thực tế giải quyết công việc hiệu quả. VICS - CORP đã từng hỗ trợ cho nhiều Khách hàng thực hiện yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng xá thành công. Do đó, đội ngũ nhân sự hỗ trợ Khách hàng của VICS - CORP đã có nhiều kinh nghiệm thực tế.

 

 

Ngoài ra, sự đánh giá của Khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ cũng là yếu tố thể hiện chất lượng của VICS - CORP. Dịch vụ của VICS - CORP luôn nhận được nhiều phản hồi tốt của Khách hàng. Hầu hết Khách hàng đều giới thiệu bạn bè, người thân sử dụng dịch vụ của VICS - CORP và quay lại sử dụng dịch vụ khi có các vụ việc khác.

Dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm (dịch vụ phụ trợ bảo hiểm) hàng xá của Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) cam kết mang lại cho Khách hàng sự tận tình và tận tâm trong quá trình làm việc.  Sử dụng dịch vụ của VICS - CORP là cách hiệu quả nhất để Quý khách hàng có thể giành cho mình mọi quyền lợi hợp pháp trong quá trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm nói chung và yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng xá nói riêng.

Thông tin dịch vụ
Vụ việc cụ thể
Bài viết chuyên sâu
Bài viết liên quan
Sự khác biệt của đội ngũ luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm hàng hải tại VICS - CORP

Sự khác biệt của đội ngũ luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm hàng hải tại VICS - CORP

Để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của mình, trong nhiều trường hợp, người mua bảo hiểm hàng hải cần có sự trợ giúp của các chuyên gia mà luật sư là một trong số đó. Tuy nhiên,...

Tại sao phải chọn luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải?

Tại sao phải chọn luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải?

Trong quá trình hoạt động, bất cứ loại hình công việc nào cũng có thể xảy ra những rủi ro không mong muốn. Khi đó, bảo hiểm chính là một phương pháp “dự phòng” hiệu...

Dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải

Dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải

Để giảm thiểu rủi ro khi tham gia vào lĩnh vực hàng hải thì việc mua bảo hiểm hàng hải chính là cách hiệu quả nhất. Khi có rủi ro xảy ra, bảo hiểm sẽ giúp người mua khắc phục thiệt hại...

Dịch vụ tư vấn yêu cầu bồi thường bảo hiểm tàu sông/ tàu biển

Dịch vụ tư vấn yêu cầu bồi thường bảo hiểm tàu sông/ tàu biển

Quá trình di chuyển hoặc vận chuyển hàng hóa đường thủy luôn tồn tại nhiều rủi ro không thể lường trước. Với đặc trưng ngành thiên tai bất ngờ, tai nạn ở địa hình bất lợi, khó...

Dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm tàu biển - Tổng hợp thông tin bạn cần

Dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm tàu biển - Tổng hợp thông tin bạn cần

Lĩnh vực hàng hải là một ngành nghề chứa nhiều rủi ro do đặc trưng hoạt động. Đặc biệt, tàu biển là một trong những yếu tố cần được quan tâm nhất vì thường xuyên gặp phải những tác...

Vai trò của dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải

Vai trò của dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải

Bảo hiểm hàng hải là loại bảo hiểm được phát triển sớm nhất, có nguồn gốc từ các khoản vay hàng hải của Hy Lạp và La Mã. Bảo hiểm hàng hải là công cụ phòng ngừa rủi ro...

Những thông tin cần biết về dịch vụ khiếu nại bảo hiểm hàng hải

Những thông tin cần biết về dịch vụ khiếu nại bảo hiểm hàng hải

Hàng hải là một ngành có những đặc điểm đặc thù riêng biệt. Do công việc thường xuyên phải tiếp xúc với những thiên tai và rủi ro khó lường trước nên tham gia bảo hiểm...

Dịch vụ giải quyết tranh chấp Hợp đồng bảo hiểm hàng hải

Dịch vụ giải quyết tranh chấp Hợp đồng bảo hiểm hàng hải

Giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm hàng hải chính là một trong những loại hình tranh chấp phức tạp nhất trong các vụ việc bảo hiểm. Để có thể giành lợi thế về phía mình và...