Dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải

Để giảm thiểu rủi ro khi tham gia vào lĩnh vực hàng hải thì việc mua bảo hiểm hàng hải chính là cách hiệu quả nhất. Khi có rủi ro xảy ra, bảo hiểm sẽ giúp người mua khắc phục thiệt hại và giảm thiểu tổn thất về vật chất. Tuy nhiên, không phải lúc nào quá trình bồi thường bảo hiểm cũng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và có lợi cho người mua bảo hiểm. Lúc đó, sử dụng dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải của Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) sẽ giúp Khách hàng giải quyết khó khăn và lấy lại quyền lợi hợp pháp của mình.

1. Dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải là gì?

Tranh tụng chính là một quá trình trong khi giải quyết các vụ việc dân sự. Trong quá trình tranh tụng, các đương sự tham gia sẽ được tranh luận về các chứng cứ, yêu cầu và chứng minh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Quá trình tranh tụng sẽ bắt đầu từ khi các đương sự thực hiện quyền khởi kiện của mình. Tranh tụng kết thúc khi có bản án hoặc quyết định của Tòa án. Có thể nói quá trình tranh tụng sẽ bao gồm toàn bộ các giai đoạn như khởi kiện, thụ lý vụ án, chuẩn bị xét xử, xét xử sơ thẩm, xét xử phúc thẩm,...

 

 

Tranh tụng bảo hiểm hàng hải cũng được thực hiện theo như các quy định của quá trình tranh tụng chung. Điểm khác biệt là nó diễn ra trong lĩnh vực hàng hải. Đây là một lĩnh vực rộng và khá phức tạp. Để có thể tranh tụng thành công trong lĩnh vực hàng hải đòi hỏi người tham gia phải có kiến thức sâu rộng ở rất nhiều lĩnh vực. Nếu không thể tự mình tranh tụng thì việc tìm một dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải là điều cần thiết. Dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải sẽ hỗ trợ, giúp đỡ Khách hàng trong quá trình tranh tụng để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2. Nội dung dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải

Việc tự mình tham gia tranh tụng bảo hiểm hàng hải sẽ không mang lại cho các bạn kết quả khả quan. Bởi lẽ, để có thể tranh tụng bảo hiểm hàng hải thành công, người tham gia tranh tụng phải có kiến thức trong nhiều lĩnh vực, cụ thể như: Quy định của Bộ luật tố tụng Dân sự, Luật kinh doanh bảo hiểm, Bộ Luật hàng hải Việt Nam, Luật hàng hải quốc tế, các Công ước, quy ước quốc tế về hàng hải,...Ngoài ra, bạn cũng cần phải nắm được các trình tự, thủ tục, thẩm quyền giải quyết vụ việc tại Tòa án. Nếu không, quá trình tranh tụng sẽ kéo dài thời gian và khó mà mang lại kết quả như mong muốn.

Thực tế thì tỷ lệ thành công khi tự tham gia tranh tụng bảo hiểm hàng hải mà không có sự trợ giúp là rất hiếm. Do vậy, việc sử dụng dịch vụ trong trường hợp này là điều cần thiết. Dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải của VICS - CORP sẽ hỗ trợ Khách hàng các công việc bao gồm:

  • Hỗ trợ và hướng dẫn cho Khách hàng thông qua Hotline 24/7: Khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình trong mọi thời điểm.
  • Tư vấn, hỗ trợ Khách hàng cách thức giải quyết vụ việc tốt nhất. Hỗ trợ nghiên cứu hợp đồng bảo hiểm và đánh giá những điểm mạnh - yếu của đối phương. Đưa ra các phương án cụ thể có lợi nhất cho Khách hàng khi thỏa thuận hoặc hòa giải (nếu có)
  • Hỗ trợ Khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, tài liệu, chứng cứ khi tham gia tranh tụng. Kiểm tra hồ sơ cho Khách hàng trước khi trình lên Tòa án. Soạn thảo giấy tờ cho Khách hàng để đảm bảo sự đầy đủ và tính chính xác, hợp pháp.
  • Hướng dẫn Khách hàng về những thủ tục và trình tự pháp luật trong quá trình tranh tụng bảo hiểm hàng hải. Đảm bảo cho việc tranh tụng diễn ra đúng thời gian và thủ tục.
  • Tham gia tố tụng cho Khách hàng với tư cách là người đại diện để bảo vệ quyền lợi cho Khách hàng tại Tòa án hoặc Trung tâm trọng tài.
  • Kiến nghị tới các cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp các quyết định đưa ra không đúng thủ tục và quy trình làm ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của Khách hàng.

3. Lưu ý để sử dụng dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải hiệu quả nhất?

Khi sử dụng dịch vụ tranh tụng hàng hải, bạn cần lưu ý những điểm sau để quá trình tranh tụng diễn ra thành công:

3.1. Nên sử dụng dịch vụ ngay từ đầu

Nhiều người nghĩ rằng không nên sử dụng dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải ngay từ khi bắt đầu mà nên chờ tới khi khó khăn. Việc này không những không giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn mà ngược lại khiến cho quá trình tranh tụng trở nên phức tạp. Khi không được tham gia vào quá trình tranh tụng từ đầu, bên cung cấp dịch vụ sẽ mất một khoảng thời gian để tìm hiểu, phân tích tình hình và đề xuất các phương án phù hợp. Không ít trường hợp nhờ sự trợ giúp của dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải quá muộn dẫn tới quyền và lợi ích đã bị ảnh hưởng rất nhiều.

Do đó, khi phải tranh tụng bảo hiểm hàng hải, các bạn nên tìm tới dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải càng sớm càng tốt. Khi nắm rõ mọi chi tiết ngay từ ban đầu, đội ngũ hỗ trợ sẽ giúp các bạn thực hiện từng bước một cách chính xác và bảo vệ cao nhất quyền lợi, giảm thiểu tối đa sai sót, thiệt hại, vấn đề rắc rối phát sinh trong quá trình tranh tụng.

3.2. Cung cấp toàn bộ giấy tờ, nguồn thông tin chính xác đến bên cung cấp dịch vụ

Khi có sự hỗ trợ của dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải, để quá trình tranh tụng diễn ra hiệu quả, bạn nên cung cấp mọi giấy tờ và thông tin chính xác. Công ty cung cấp dịch vụ sẽ dựa vào số hồ sơ, giấy tờ và thông tin đó để tìm hiểu, đánh giá những điểm mạnh - yếu của các hồ sơ, từ đó có phương án tranh tụng hiệu quả nhất. Trong trường hợp có sự thỏa thuận hoặc hòa giải thì đội ngũ tranh tụng cũng sẽ giúp Khách hàng đưa ra những điều khoản có lợi nhất.

Do đó, Khách hàng không nên đưa thiếu hồ sơ tài liệu hoặc hạn chế thông tin, ngay cả khi đó là thông tin bất lợi cho bản thân. Việc giấu giếm thông tin sẽ khiến các bạn gặp bất lợi khi tranh tụng trực tiếp tại Tòa án khi mà đội ngũ hỗ trợ cho bạn chưa từng được tiếp cận những thông tin mà bạn che giấu. Trong mọi trường hợp, nên nhớ, bên cung cấp dịch vụ tranh tụng hàng hải luôn giúp bạn đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

3.3. Nên tìm chọn luật sư giàu kinh nghiệm tranh tụng bảo hiểm hàng hải

Một sai lầm mà nhiều người hay mắc phải chính là nghĩ rằng luật sư nào cũng có thể tranh tụng bảo hiểm hàng hải. Như đã phân tích ở trên, quá trình tranh tụng bảo hiểm hàng hải rất phức tạp và liên quan trực tiếp tới nhiều vấn đề. Vì thế, để tranh tụng bảo hiểm hàng hải thành công, bạn cần sự trợ giúp của những luật sư giàu kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực hàng hải và kiến thức hàng hải.

4. Ưu việt trong dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải tại VICS - CORP

Dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải tại VICS - CORP sẽ giúp Khách hàng tranh tụng thành công nhờ vào những đặc điểm ưu việt bao gồm:

4.1. Về đội ngũ luật sư

VICS - CORP tập hợp được đội ngũ luật sư có kinh nghiệm tranh tụng bảo hiểm hàng hải. Các luật sư của VICS - CORP là người có kiến thức pháp luật chắc chắn, nắm rõ mọi trình tự, thủ tục tranh tụng. Họ cũng là người đã từng tranh tụng thành công các vụ án bảo hiểm hàng hải trong thực tế. Do đó, đội ngũ luật sư của VICS - CORP chắc chắn sẽ mang lại cho Khách hàng sự hỗ trợ tốt nhất.

 

 

Đặc biệt, đội ngũ luật sư tại đây có được sự trợ giúp của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực. Những nhân sự đã từng làm trong Công ty Bảo hiểm của VICS - CORP sẽ giúp các luật sư tìm hiểu về nghiệp vụ bảo hiểm, cách thức hoạt động của họ. Trong khi đó, các nhân sự đã từng làm tại Công ty giám định sẽ giúp các luật sư đánh giá hiện trường, mức độ thiệt hại của vụ việc. Điều đó giúp đội ngũ luật sư có được sự chuẩn bị hoàn hảo trong quá trình tranh tụng.

4.2. Về dịch vụ

Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) cung cấp dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải một cách rất chi tiết và linh hoạt. Khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình nhất trong quá trình tranh tụng. Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải từ đầu và trong suốt quá trình tranh tụng cho tới khi có kết quả cuối cùng. VICS - CORP cũng sẵn sàng hỗ trợ khi Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ trong từng giai đoạn như chuẩn bị hồ sơ hoặc khởi kiện, xét xử sơ thẩm hay xét xử phúc thẩm,...Dù được Khách hàng yêu cầu hỗ trợ trong thời gian nào, VICS - CORP cũng sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất và tận tình nhất cho Khách hàng.

 

 

4.3. Về hiệu quả tranh tụng

Khi sử dụng dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải tại VICS - CORP, chúng tôi luôn đảm bảo hỗ trợ Khách hàng hết mình. Khách hàng sử dụng dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải tại VICS - CORP, chúng tôi sẽ giúp quá trình giải quyết vụ án, trình tự, thủ tục tố tụng được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo cho Khách hàng thực hiện được đầy đủ quyền và nghĩa vụ tố tụng của mình.

Dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải của Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) sẽ giúp Khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình trong quá trình tranh tụng. Sử dụng dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải của VICS - CORP chính là sự chuẩn bị tốt nhất mà các bạn có thể có khi phải tiến hành tranh tụng đòi quyền lợi bảo hiểm hàng hải.

Thông tin dịch vụ
Vụ việc cụ thể
Bài viết chuyên sâu
Bài viết liên quan
Sự khác biệt của đội ngũ luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm hàng hải tại VICS - CORP

Sự khác biệt của đội ngũ luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm hàng hải tại VICS - CORP

Để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của mình, trong nhiều trường hợp, người mua bảo hiểm hàng hải cần có sự trợ giúp của các chuyên gia mà luật sư là một trong số đó. Tuy nhiên,...

Tại sao phải chọn luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải?

Tại sao phải chọn luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải?

Trong quá trình hoạt động, bất cứ loại hình công việc nào cũng có thể xảy ra những rủi ro không mong muốn. Khi đó, bảo hiểm chính là một phương pháp “dự phòng” hiệu...

Dịch vụ tư vấn yêu cầu bồi thường bảo hiểm tàu sông/ tàu biển

Dịch vụ tư vấn yêu cầu bồi thường bảo hiểm tàu sông/ tàu biển

Quá trình di chuyển hoặc vận chuyển hàng hóa đường thủy luôn tồn tại nhiều rủi ro không thể lường trước. Với đặc trưng ngành thiên tai bất ngờ, tai nạn ở địa hình bất lợi, khó...

Dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm tàu biển - Tổng hợp thông tin bạn cần

Dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm tàu biển - Tổng hợp thông tin bạn cần

Lĩnh vực hàng hải là một ngành nghề chứa nhiều rủi ro do đặc trưng hoạt động. Đặc biệt, tàu biển là một trong những yếu tố cần được quan tâm nhất vì thường xuyên gặp phải những tác...

Vai trò của dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải

Vai trò của dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải

Bảo hiểm hàng hải là loại bảo hiểm được phát triển sớm nhất, có nguồn gốc từ các khoản vay hàng hải của Hy Lạp và La Mã. Bảo hiểm hàng hải là công cụ phòng ngừa rủi ro...

Những thông tin cần biết về dịch vụ khiếu nại bảo hiểm hàng hải

Những thông tin cần biết về dịch vụ khiếu nại bảo hiểm hàng hải

Hàng hải là một ngành có những đặc điểm đặc thù riêng biệt. Do công việc thường xuyên phải tiếp xúc với những thiên tai và rủi ro khó lường trước nên tham gia bảo hiểm...

Dịch vụ giải quyết tranh chấp Hợp đồng bảo hiểm hàng hải

Dịch vụ giải quyết tranh chấp Hợp đồng bảo hiểm hàng hải

Giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm hàng hải chính là một trong những loại hình tranh chấp phức tạp nhất trong các vụ việc bảo hiểm. Để có thể giành lợi thế về phía mình và...

Dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm hàng xá

Dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm hàng xá

Vận chuyển hàng hóa bằng tàu hiện đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh phổ biến hiện nay. Phần lớn hàng hóa xuất nhập khẩu của nước ta được vận chuyển thông qua tàu biển. Điều đó dẫn tới việc bảo hiểm hàng xá trở...