Dịch vụ tư vấn yêu cầu bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản

Bảo hiểm rủi ro tài sản là loại bảo hiểm phổ biến hiện nay. Khách hàng mua bảo hiểm này với mong muốn hạn chế những rủi ro và thiệt hại có thể xảy ra khi gặp các sự cố, tai nạn làm ảnh hưởng đến giá trị tài sản. Tuy nhiên, khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, người mua bảo hiểm thực hiện yêu cầu bồi thường thì lại gặp không ít khó khăn và vướng mắc. Trong những trường hợp như vậy, để đảm bảo tốt quyền và lợi ích hợp pháp của mình, người mua bảo hiểm nên sử dụng dịch vụ tư vấn yêu cầu bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản.

1. Tư vấn khi bị chế tài bồi thường bảo hiểm tài sản

Khi xảy ra sự cố, rủi ro, tai nạn gây ảnh hưởng và thiệt hại tới tài sản đã được mua bảo hiểm thì người mua bảo hiểm sẽ được bồi thường. Thực tế thì không phải trường hợp yêu cầu lấy tiền bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản nào cũng được các Công ty Bảo hiểm chi trả toàn bộ. Tiền bồi thường được quyết định thông qua việc giám định sự cố, tai nạn và nhiều yếu tố khác. Trong đó, trường hợp bị chế tài bồi thường bảo hiểm tài sản rất phổ biến.

Nhiều người mua bảo hiểm chia sẻ rằng đã bị Công ty Bảo hiểm đưa ra chế tài để giảm tiền bồi thường bảo hiểm. Công ty Bảo hiểm có thể thực hiện chế tài với người mua bảo hiểm tài sản trong một số trường hợp ví dụ như: Chủ tài sản không thực hiện công việc cứu chữa, hạn chế thiệt hại về tài sản, bảo vệ hiện trường sự cố, tai nạn sau khi xảy ra. Hoặc, trường hợp người mua bảo hiểm không thông báo bằng văn bản cho công ty bảo hiểm trong thời hạn mà Công ty Bảo hiểm quy định... Với những trường hợp đó, người mua bảo hiểm phần lớn sẽ chấp nhận chế tài với mong muốn sớm nhận được tiền bồi thường. Trong khi đó, không ít trường hợp chế tài đưa ra là không chính xác, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người mua bảo hiểm.

 

 

Khi người mua bảo hiểm bị chế tài, dịch vụ tư vấn yêu cầu lấy tiền bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản sẽ hỗ trợ các công việc bao gồm:

 • Tư vấn cho khách hàng nội dung các quy định pháp luật có liên quan trực tiếp tới trường hợp cụ thể của Khách hàng.
 • Giúp khách hàng xem xét kỹ Hợp đồng bảo hiểm và tìm ra những điểm có lợi giúp Khách hàng.
 • Đánh giá chế tài mà Công ty Bảo hiểm đưa ra: có phù hợp hay không?
 • Trong trường hợp chế tài bên Bảo hiểm đưa ra là không đúng, dịch vụ tư vấn yêu cầu bồi thường tiền bảo hiểm rủi ro tài sản sẽ giúp Khách hàng làm việc với bên Bảo hiểm để không bị chế tài. Hoặc, bên cung cấp dịch vụ có thể giúp Khách hàng làm việc với bên Bảo hiểm để giảm tối đa số tiền chế tài.

2. Tư vấn khi bị từ chối bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản

Có vô số cách mà một Công ty Bảo hiểm có thể đưa ra để từ chối bồi thường bảo hiểm như sự cố xảy ra là lỗi cố ý của người mua bảo hiểm, rủi ro xảy ra không nằm trong phạm vi bảo hiểm... Thực tế khi người mua bảo hiểm bị từ chối bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản, có nhiều trường hợp từ bỏ quyền lợi của mình mà không thực hiện việc khiếu nại bảo hiểm. Tình trạng đó xảy ra do những nguyên nhân sau đây:

 • Thiếu hiểu biết về quá trình yêu cầu bồi thường: Không phải ai cũng hiểu rõ quy trình, thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản. Trong quá trình đó, người mua bảo hiểm phải chuẩn bị rất nhiều hồ sơ, tài liệu. Ngoài ra người mua bảo hiểm còn có thể phải làm việc với bên thứ 3, cơ quan chức năng... Những thủ tục đó khiến người mua bảo hiểm cảm thấy khó khăn và ngại thực hiện việc khiếu nại bồi thường.
 • Bên Doanh nghiệp Bảo hiểm tìm đủ cách để từ chối bồi thường: Công ty Bảo hiểm luôn tìm rất nhiều lý do khác nhau để không phải thực hiện việc bồi thường cho người mua bảo hiểm. Người mua bảo hiểm khó mà dễ dàng tìm cách nhận được tiền bồi thường khi Công ty Bảo hiểm đã đưa ra thông báo từ chối bồi thường.

Tuy nhiên, người tham gia bảo hiểm vẫn có thể nhờ bên thứ 3 tiến hành khiếu nại từ chối bồi thường bảo hiểm. Người mua bảo hiểm có thể sử dụng dịch vụ tư vấn lấy tiền bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản để hỗ trợ quá trình khiếu nại bồi thường thành công. Dịch vụ tư vấn yêu cầu bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản của Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) sẽ giúp Khách hàng những công việc gồm:

 • Giúp Khách hàng nghiên cứu về Hợp đồng Bảo hiểm và tìm các điều khoản loại trừ: Điều khoản loại trừ là điều khoản đặc biệt của Hợp đồng Bảo hiểm. Bản chất của bảo hiểm là sự chia sẻ rủi ro. Bên cung cấp bảo hiểm bảo vệ bên mua với những rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm và không nhìn thấy trước. Tất cả các hợp đồng bảo hiểm đều có quy định về những điều khoản loại trừ. Doanh nghiệp Bảo hiểm từ chối bồi thường trong những trường hợp đã được quy định trong hợp đồng. Khi đó, dịch vụ tư vấn yêu cầu lấy tiền bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản sẽ giúp Khách hàng điều tra và tìm hiểu kỹ: Có phải trường hợp của khách hàng nằm trong các điều khoản loại trừ hay không?
 • Đại diện khách hàng làm việc với Công ty Bảo hiểm: Khi khách hàng có nhu cầu, bên cung cấp dịch vụ có thể giúp Khách hàng trực tiếp liên hệ với Công ty Bảo hiểm để tìm hiểu rõ nguyên nhân bị từ chối bồi thường.
 • VICS - CORP hỗ trợ Khách hàng trong trường hợp khiếu nại quyền lợi bảo hiểm hoặc tranh tụng bảo hiểm trực tiếp tại Tòa án để đòi tiền bảo hiểm rủi ro tài sản. Trong quá trình này, dịch vụ tư vấn yêu cầu bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản của VICS - CORP sẽ hỗ trợ tận tình để giúp Khách hàng đảm bảo quyền lợi của mình.

3. Tư vấn yêu cầu bồi thường bảo hiểm tài sản

 

 

Khi người mua bảo hiểm đã nhận được thông báo chấp nhận bồi thường từ phía Công ty Bảo hiểm thì không đồng nghĩa với việc người mua bảo hiểm sẽ lấy được tiền nhanh chóng. Hầu hết các Doanh nghiệp Bảo hiểm thường thanh toán tiền bồi thường chậm. Điều đó khiến người mua bảo hiểm gặp khó khăn trong quá trình khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất. Trong trường hợp đó, người mua bảo hiểm phải thực hiện yêu cầu Cơ quan Thi hành án hỗ trợ đòi tiền bồi thường. Trong trường hợp bên Bảo hiểm chậm trễ việc thanh toán bồi thường, dịch vụ tư vấn yêu cầu lấy tiền bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản của VICS - CORP sẽ giúp Khách hàng thực hiện những công việc gồm:

 • Trong trường hợp Doanh nghiệp Bảo hiểm không chịu trả tiền bồi thường, VICS - CORP sẽ trực tiếp làm việc với bên Bảo hiểm để giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình nếu khách hàng có yêu cầu.
 • Nếu phải ra Tòa án yêu cầu cơ quan Thi hành án hỗ trợ để đòi tiền bồi thường bảo hiểm, VICS - CORP sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc bao gồm:
 • Tư vấn hướng dẫn khách hàng xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc.
 • Tư vấn cho khách hàng những điểm mạnh - điểm yếu của các bên tranh chấp. Đưa ra các phương án cụ thể có lợi nhất cho khách hàng khi thỏa thuận hoặc hòa giải.
 • VICS - CORP tư vấn và hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng về trình tự và thủ tục khởi kiện, đảm bảo quá trình kiện tụng diễn ra nhanh chóng.
 • Các luật sư giàu kinh nghiệm của VICS - CORP có thể trực tiếp tham gia tố tụng để đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng.
 • Giúp khách hàng khiếu nại trước những quyết định sai trình tự, không đúng pháp luật hưởng tới quyền lợi của khách hàng khi thực hiện khiếu nại đòi bồi thường tại Tòa án.

Ngoài dịch vụ tư vấn yêu cầu lấy tiền bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản, Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) còn cung cấp dịch vụ khiếu nại, tố cáo, giải quyết tranh chấp, tranh tụng. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà các chuyên gia, nhân viên của VICS - CORP sẽ có phương án hỗ trợ phù hợp và tiết kiệm, đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích cho Quý khách hàng.

Thông tin dịch vụ
Vụ việc cụ thể
Bài viết chuyên sâu
Bài viết liên quan
Hợp đồng hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm tài sản: Tranh chấp bồi thường bảo hiểm tài sản - vụ việc cháy nhà máy nhựa

Hợp đồng hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm tài sản: Tranh chấp bồi thường bảo hiểm tài sản - vụ việc cháy nhà máy nhựa

Vào lúc 15:35 ngày 12/8/2019 tại xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Sản xuất nhựa T, Công ty TNHH Thiết kế đang thi công hệ thống ống phòng cháy chữa cháy cho công ty T theo hợp đồng kinh tế. Do thiếu trách nhiệm về việc an toàn phòng...

Hợp đồng hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm tài sản (Bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng)

Hợp đồng hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm tài sản (Bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng)

Ngày 09/08/2018, Công ty Cổ phần K ký kết Hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng với Công ty Bảo Việt Đình Vũ - chi nhánh Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt bảo hiểm cho công trình Khu thương mại dịch vụ, công cộng, nhà ở chung cư cao...

Hợp đồng dịch vụ hỗ trợ bồi thường bảo hiểm tài sản - vụ cháy nhà máy sản xuất

Hợp đồng dịch vụ hỗ trợ bồi thường bảo hiểm tài sản - vụ cháy nhà máy sản xuất

Ngày 09/07/2020, Công ty B xảy ra sự cố hệ thống lò khí hóa than bị nổ tại nhà máy sản xuất nổ dẫn đến tổn thất. Theo kết luận của Viện khoa học hình sự về nguyên nhân vụ nổ như sau: “Nguyên nhân gây sự cố nổ hệ thống lò...

Luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cần yếu tố nào?

Luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cần yếu tố nào?

Khi cháy nổ xảy ra, trong trong thời gian ngắn ngủi, mọi tài sản quý giá của bạn có thể biến mất. Khi đó, bạn có thể cảm thấy may mắn khi biết rằng mình đã tham gia bảo hiểm cháy nổ...

Quy trình làm việc của luật sư chuyên tranh tụng Hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng

Quy trình làm việc của luật sư chuyên tranh tụng Hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng

Bảo hiểm công trình xây dựng là loại bảo hiểm khá phổ biến hiện nay. Trong đó, có nhiều loại bảo hiểm là bắt buộc và cả bảo hiểm tự nguyện. Đặc thù của ngành xây dựng...

Quy trình giải quyết tranh chấp Hợp đồng Bảo hiểm công trình xây dựng tại VICS - CORP

Quy trình giải quyết tranh chấp Hợp đồng Bảo hiểm công trình xây dựng tại VICS - CORP

Tranh chấp Hợp đồng Bảo hiểm công trình xây dựng giữa người mua bảo hiểm và bên Bảo hiểm luôn là quy trình phức tạp, nhiều thủ tục. Đó chính là lý do tại sao, khi có xảy...

Dịch vụ khởi kiện đòi quyền lợi bảo hiểm công trình xây dựng

Dịch vụ khởi kiện đòi quyền lợi bảo hiểm công trình xây dựng

Bảo hiểm công trình xây dựng là loại hình bảo hiểm mang tính đặc thù riêng. Xuất phát từ thực tế là quá trình xây dựng công trình có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro, tai nạn, do đó, người mua bảo hiểm mong muốn sẽ được bồi thường...

Dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm công trình xây dựng uy tín

Dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm công trình xây dựng uy tín

Bảo hiểm công trình xây dựng là một trong những loại bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Mua bảo hiểm giúp chủ đầu tư, người xây dựng có thể giảm thiểu những rủi ro, thiệt hại khi có tai nạn hoặc sự kiện...