Khó khăn thường gặp khi giải quyết tranh chấp Hợp đồng bảo hiểm xe ô tô

Hợp đồng bảo hiểm xe ô tô được thiết lập dựa trên sự thỏa thuận giữa người mua bảo hiểm và Doanh nghiệp, Công ty Bảo hiểm. Các Công ty Bảo hiểm trên thị trường hiện nay có những điều khoản tương tự nhau trong hợp đồng nhưng áp dụng các mẫu khác nhau. Do đó, khách hàng có thể bối rối và gặp bất lợi khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Hãy cùng xem dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm xe ô tô sẽ giúp gì cho bạn trong trường hợp đó.

1. Những trường hợp tranh chấp hợp đồng bảo hiểm xe ô tô

1.1. Tranh chấp về hợp đồng

Bảo hiểm xe ô tô là một trong những loại bảo hiểm bắt buộc. Chúng sẽ giúp người tham gia bảo hiểm giảm thiểu được các thiệt hại về vật chất khi có tai nạn không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, trong quá trình tham gia bảo hiểm, người mua có thể gặp phải các tranh chấp về hợp đồng.

Hợp đồng bảo hiểm có bản chất là sự thỏa thuận giữa hai bên người mua và người bán là các Công ty Bảo hiểm. Sau khi ký hợp đồng bảo hiểm, người mua sẽ phải có nghĩa vụ tuân thủ hợp đồng. Vì thế, nếu không đọc kỹ hợp đồng để xem xét từng điều khoản, các bạn có thể khiến mình gặp bất lợi. Thông thường, các tranh chấp về hợp đồng xảy ra là do:

  • Không nắm rõ được phí bảo hiểm bao nhiêu, số tiền sẽ được chi trả khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.
  • Không nêu rõ ràng phạm vi bảo hiểm, những gì được và không được bảo hiểm.
  • Người mua bảo hiểm không nắm rõ về nhiều điều khoản nhưng lại không yêu cầu bên bán bảo hiểm giải thích rõ ràng trong hợp đồng.

 

 

1.2. Tranh chấp về bồi thường khi xảy ra tai nạn

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm là tai nạn hoặc sự cố, bên mua bảo hiểm sẽ được nhận mức bồi thường theo thiệt hại tương ứng. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bạn cũng được nhận mức bồi thường phù hợp với tổn thất xảy ra. Điều đó dẫn đến các tranh chấp về bồi thường khi xảy ra tai nạn. Bên bán bảo hiểm thường có rất nhiều lý lẽ để cho rằng mức bồi thường đã đưa ra là hợp lý. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, họ có thể từ chối bồi thường. Do đó, không phải cứ mua bảo hiểm là sẽ được bồi thường. Mỗi vấn đề sẽ xảy căn cứ vào các điều luật khác nhau từ đó có cách xử lý khác nhau. Vì vậy, để tránh được tranh chấp, các bạn không chỉ cần hiểu đúng luật mà còn phải hiểu tính chất hợp đồng, trường hợp tranh chấp.

 

 

2. Khó khăn thường gặp khi giải quyết tranh chấp Hợp đồng bảo hiểm ô tô

Trong quá trình giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm ô tô, những khó khăn mà các bạn có thể gặp phải sẽ là:

2.1. Kiến thức về luật bảo hiểm phức tạp

Để có thể giải quyết tốt tranh chấp, các bạn cần có kiến thức pháp luật chắc chắn. Trong khi đó, những vấn đề cần phải nắm bắt xung quanh luật bảo hiểm rất phức tạp. Kiến thức về luật bảo hiểm còn liên quan tới các chỉ dẫn của luật Dân sự và các luật khác có liên quan. Có rất nhiều điều luật với những điều khoản nhỏ mà bạn phải hiểu nếu như muốn tự mình giải quyết tranh chấp. Điều đó là rất khó khăn vì bạn chỉ có thể chuẩn bị kiến thức của mình trong một thời gian ngắn. Đặc biệt, bạn có mà có thể giải quyết tranh chấp khi đối mặt với các Công ty Bảo hiểm có luật sư tư vấn. Trong trường hợp đó, khả năng bạn có thể chiến thắng khi tranh chấp xảy ra là rất nhỏ.

2.2. Mất thời gian, công sức, thủ tục phiền hà

Khi có tranh chấp về hợp đồng bảo hiểm xe ô tô, bạn sẽ phải trải qua các thủ tục rườm rà mà vẫn không chắc có thể đảm bảo quyền lợi cho mình. Khi tai nạn xảy ra, các bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều hồ sơ, tài liệu như giấy phép lái xe, tờ khai tai nạn, giấy chứng nhận bảo hiểm, giấy đăng ký xe,..

Nếu không thể chuẩn bị đầy đủ và chính xác, thời gian giải quyết vụ việc sẽ kéo dài và khiến bạn mất đi nhiều quyền lợi. Bạn cũng sẽ cảm thấy mất công sức và mệt mỏi với những quy trình phiền hà khác nhau.

2.3. Bỏ lỡ quyền lợi gia bảo hiểm hoặc bồi thường

Khi việc giải quyết tranh chấp hợp đồng Bảo hiểm xe ô tô kéo dài, các bạn sẽ bỏ lỡ quyền lợi về thời hạn tham gia bảo hiểm hoặc bồi thường. Điều đó sẽ khiến các bạn mất đi nhiều lợi ích. Bồi thường bảo hiểm không được chi trả sớm khiến các tổn thất của bạn khó khắc phục nhanh chóng, giúp ổn định tâm lý, công việc, giảm tổn thấp tốt nhất.

3. Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm giúp gì cho khách hàng?

Trước muôn vàn khó khăn có thể xảy ra khi các bạn tự mình giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm ô tô, dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm chính là lựa chọn hoàn hảo. Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) với dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm xe ô tô sẽ giúp các bạn:

  • Đưa ra những tư vấn chính xác và hợp lý khi bạn tiến hành làm thủ tục bảo hiểm xe ô tô hoặc khi có tranh chấp về hợp đồng. Với đội ngũ luật sư có kiến thức pháp luật chắc chắn, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn có những lời khuyên hữu ích để đảm bảo quyền lợi, tránh gặp phải trường hợp bị từ chối trả tiền bảo hiểm vì lý do “Không rõ ràng”.
  • Hỗ trợ Khách hàng chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, các tài liệu có liên quan để quá trình tranh tranh tụng diễn ra nhanh chóng.
  • Tìm và đưa ra các bằng chứng, đánh giá các chứng cứ trước khi trình lên trước Tòa án để đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng.
  • Tư vấn hoặc trực tiếp hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục khi tranh chấp hợp đồng bảo hiểm xe ô tô. Quý khách hàng sẽ không phải tự mình thực hiện các thủ tục rườm rà và phiền hà đó. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các bạn.
  • Tham gia tố tụng cho Khách hàng với tư cách là luật sư bào chữa và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ. Nhận sự ủy quyền của Khách hàng thực hiện các phương án nhằm bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp.
  • Giúp Khách hàng kiến nghị khi có các quyết định không đúng ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp.
  • Dịch vụ tư vấn tranh chấp hợp đồng bảo hiểm xe ô tô sẽ giúp Khách hàng gạt bỏ hoàn toàn lo lắng về vụ tranh chấp và được bồi thường thỏa đáng nhất.

Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) là công ty tiên phong trong việc sử dụng các ứng dụng hiện đại. Phần mềm Merimen được VICS – CORP áp dụng giúp tạo dựng các căn cứ để đòi bồi thường bảo hiểm và tạo lập 1 bộ hồ sơ đầy đủ. Bên cạnh đó, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm xe ô tô của VICS – CORP được giải đáp và tư vấn tận tình 24/7 qua Hotline miễn phí 1900.9889.65/090.6060.784. Mức phí hợp lý của VICS – CORP do dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm ô tô cũng rất phải chăng và phù hợp.

 

 

Để giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm xe ô tô khi có sự cố xảy ra, các bạn cần nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của chuyên gia. Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) tự hào sẽ giúp quý khách hàng đảm bảo mọi quyền và lợi ích hợp pháp khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm của chúng tôi.

Thông tin dịch vụ
Vụ việc cụ thể
Bài viết chuyên sâu
Bài viết liên quan
VICS – CORP đơn vị có uy tín hàng đầu trong hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm vật chất xe ô tô

VICS – CORP đơn vị có uy tín hàng đầu trong hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm vật chất xe ô tô

Khách hàng có mua bảo hiểm vật chất xe cho ô tô Mercedes-Benz GLC 200 tại BSH Nghệ An với các điều khoản bổ sung thay mới, lựa chọn cơ sở sửa chữa, thuỷ kích và bảo hiểm lưu hành tạm thời. Tối ngày 01/10/2022 chủ xe điều khiển xe do...

Doanh nghiệp bảo hiểm căn cứ vào giấy xét nghiệp nồng độ cồn xét nghiệm vào ngày hôm sau của vụ tai nạn để từ chối bồi thường liệu có đúng?

Doanh nghiệp bảo hiểm căn cứ vào giấy xét nghiệp nồng độ cồn xét nghiệm vào ngày hôm sau của vụ tai nạn để từ chối bồi thường liệu có đúng?

Được sự tin tưởng của khách hàng Vics-Corp đã đại diện để giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho xe ô tô của khách hàng gặp tổn thất vào tháng 04 năm 2021. Điều đáng nói trong vụ việc là hồ sơ đã đầy đủ, người mua bảo hiểm...

Tranh chấp về số tiền bồi thường trong bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới

Tranh chấp về số tiền bồi thường trong bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới

Trong thời gian vừa qua, VICS-CORP đã đại diện cho Khách hàng đàm phán với DNBH về việc bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô. Xe ô tô của BKS: X xảy ra va chạm với xe ô tô hiệu Porche Macan, lỗi 100% thuộc về lái xe BKS: X. Sau...

Hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới - khó khăn ở đâu?

Hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới - khó khăn ở đâu?

Vừa qua, Vics-corp đã hỗ trợ Khách hàng yêu cầu bồi thường thiệt hại về tài sản đối với bảo hiểm TNDS bắt buộc chủ XCG. Một thực tế đáng buồn là giám định viên công ty X đã “mặc kệ” chủ xe tự thu thập hồ sơ công an,...

Hợp đồng dịch vụ hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm xe cơ giới: Tranh chấp về phương án bồi thường: Sửa chữa hay thay thế?

Hợp đồng dịch vụ hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm xe cơ giới: Tranh chấp về phương án bồi thường: Sửa chữa hay thay thế?

  Tóm tắt nội dung vụ việc: Anh Trần Đức Trường mua bảo hiểm tự nguyện xe ô tô của Công ty Bảo hiểm H cho xe ô tô Mercedes-Benz, biển kiểm soát 21A. Giấy chứng nhận bảo hiểm có hiệu lực từ ngày 06/12/2019 đến ngày 06/12/2020. Vào...

Hợp đồng dịch vụ hỗ trợ bồi thường bảo hiểm xe cơ giới - vụ việc tranh chấp về số tiền bồi thường bảo hiểm

Hợp đồng dịch vụ hỗ trợ bồi thường bảo hiểm xe cơ giới - vụ việc tranh chấp về số tiền bồi thường bảo hiểm

Công ty V đã được cấp giấy chứng nhận bảo hiểm số 0133xxx/H4A/15, thời hạn bảo hiểm từ ngày 16/6/2018 đến ngày 16/6/2019 cho xe ô tô BKS: 89C với giá trị của xe là 900.000.000 đồng. Ngày 04/4/2019, xe ô tô BKS: 89C đã va chạm với xe ô tô...

Hợp đồng dịch vụ hỗ trợ bồi thường bảo hiểm xe cơ giới - vụ việc xe ô tô thay đổi thông số lốp

Hợp đồng dịch vụ hỗ trợ bồi thường bảo hiểm xe cơ giới - vụ việc xe ô tô thay đổi thông số lốp

Ngày 23/04/2019, bà T gặp sự cố tai nạn xe do chính bà là người lái, xe bị vỡ đèn và phần cạnh dưới bên phải gần gầm xe. Theo thỏa thuận đã ký trong hợp đồng bảo hiểm số A cấp ngày 11/04/2019, P có nghĩa vụ bồi hoàn thiệt hại cho...

Giải quyết bồi thường bảo hiểm xe cơ giới:

Giải quyết bồi thường bảo hiểm xe cơ giới:

Thời gian gần đây Vics-corp nhận được một số vụ yêu cầu hỗ trợ bảo hiểm xe cơ giới, trong đó có một số tình tiết đưa lên để các độc giả thảo luận. Tóm tắt vụ việc: Lái xe (có đầy đủ giấy tờ, không phê pha, Cồn 0*)...

Bồi thường trách nhiệm dân sự xe cơ giới như thế nào mới đúng quy định?

Bồi thường trách nhiệm dân sự xe cơ giới như thế nào mới đúng quy định?

Bên Tư vấn đòi quyền lợi bảo hiểm đang có Bạn nhờ hỗ trợ với nội dung như sau: “Em gái của mình bị xe ô tô tải cán chết. Vì gia đình không muốn truy cứu trách nhiệm nên đã bãi nại. Nhưng bên phía chủ xe ô tô tải thì nói sẽ...