Luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cần yếu tố nào?

Khi cháy nổ xảy ra, trong trong thời gian ngắn ngủi, mọi tài sản quý giá của bạn có thể biến mất. Khi đó, bạn có thể cảm thấy may mắn khi biết rằng mình đã tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc để giảm thiểu phần nào thiệt hại. Tuy nhiên, điều gì xảy ra nếu Công ty Bảo hiểm từ chối trả tiền yêu cầu hợp lệ hoặc từ chối thanh toán toàn bộ số tiền thiệt hại? Nếu bạn cảm thấy mình là nạn nhân hoặc bị thiệt thòi bởi nhà cung cấp Bảo hiểm cháy nổ của mình, đã đến lúc cần sự giúp đỡ của một luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

1. Sự phức tạp của Luật quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Trên thực tế, có nhiều cá nhân, cơ quan hoặc tổ chức không biết rõ mình có phải là đối tượng cần mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc hay không.

Nghị định số 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nêu rõ nhiều đối tượng phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Theo đó, những cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ được quy định tại phụ lục của Nghị định này như:

 • Khách sạn, nhà khách, nhà chung cư, nhà nghỉ từ 5 tầng trở lên;
 • Nhà trẻ, trường mẫu giáo có từ 100 cháu trở lên;
 • Cửa hàng xăng dầu có từ 1 cột bơm trở lên;
 • Trung tâm hội nghị, nhà hát, nhà văn hóa, rạp chiếu phim, rạp xiếc có sức chứa từ 300 chỗ ngồi trở lên;
 • Nhà thi đấu thể thao trong nhà có thiết kế từ 200 chỗ ngồi trở lên;
 • Sân vận động có sức chứa từ 5.000 chỗ ngồi trở lên;
 • Bệnh viện cấp huyện trở lên;
 • Nhà điều dưỡng và các cơ sở y tế khám bệnh, chữa bệnh khác có quy mô từ 21 giường trở lên.
 • ……….

2. Thế nào là Luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc?

2.1. Luật sư chuyên tranh tụng có thể tiếp nhận tất cả giai đoạn trong quá trình tranh tụng

Một Luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là người có thể tiếp nhận tất cả các giai đoạn trong quá trình tranh tụng. Khi Khách hàng có nhu cầu nhờ Luật sư tư vấn, trợ giúp trong quá trình tranh tụng, người Luật sư đó phải sẵn sàng giúp Khách hàng của mình các công việc gồm:

 • Tư vấn cho Khách hàng các quy định pháp luật liên quan trực tiếp tới vụ việc của Khách hàng trước khi họ tiến hành việc tranh tụng.
 • Nghiên cứu và tìm hiểu kỹ Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Khách hàng để tìm ra những quyền và lợi ích của Khách hàng.
 • Giúp Khách hàng nghiên cứu về các điều khoản loại trừ và những nguyên tắc được Công ty Bảo hiểm đặt ra nhằm giúp Khách hàng có thể có phương án tranh tụng hiệu quả nhất.
 • Tư vấn cho Khách hàng của mình về điều kiện khởi kiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.
 • Tư vấn và hướng dẫn cho Khách hàng về trình tự, thủ tục khởi kiện khi tranh tụng.
 • Tư vấn cho Khách hàng cách viết, tìm kiếm và hoàn thiện hồ sơ khởi kiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Đảm bảo tính chính xác, đầy đủ và hợp pháp của hồ sơ khởi kiện.
 • Luật sư tham gia giải quyết tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc với Tòa án trong tư cách là người đại diện theo ủy quyền, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng.
 • Các Luật sư tham gia phiên toà xét xử và thực hiện tranh luận trực tiếp tại phiên tòa, chuẩn bị luận cứ bảo vệ Khách hàng của mình theo hướng có lợi nhất .
 • Luật sư khiếu nại với các quyết định khiến quyền lợi hợp pháp của Khách hàng bị ảnh hưởng.

Khi Khách hàng nhận được sự hỗ trợ và toàn diện trên từ Luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, khả năng đòi được tiền bồi thường như mong muốn sẽ cao hơn rất nhiều.

 

 

2.2. Hiểu biết luật kinh doanh bảo hiểm, quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

Một Luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phải là người có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Luật bảo hiểm. Ngoài ra, còn phải có hiểu biết các quy định của pháp luật về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Vì luật bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khá phức tạp nên những Luật sư không có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này khó lòng có thể giúp bạn. Do đó, bạn cần tìm được Luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc có hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực này. Bằng kiến thức của mình, họ sẽ giúp cho các bạn có quá trình tranh tụng bảo hiểm thành công.

2.3. Số vụ tham gia và tranh tụng thành công nhiều

Yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp và hiệu quả của một Luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chính là số vụ việc tương tự đã giải quyết trên thực tế và mang lại kết quả tốt. Một Luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc giỏi phải là người mang lại  hiệu quả tốt cho quá trình tranh tụng của Khách hàng, giúp Khách hàng giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác. Khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ phải hài lòng. Khi tìm Luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, Khách hàng phải đặc biệt lưu ý tới yếu tố này. Những Luật sư đã từng tranh tụng nhiều vụ việc tương tự thành công sẽ có nhiều kinh nghiệm quý giá và biết cách làm thế nào để giúp Khách hàng thắng kiện.

2.4. Đang làm việc cho công ty lớn, chuyên nghiệp

Các Luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đang làm việc tại những công ty lớn, chuyên nghiệp sẽ giúp Khách hàng có được hiệu quả tranh tụng cao hơn. Sở dĩ có được điều đó là vì khác với những Luật sư hoạt động độc lập, Luật sư của những công ty lớn có được sự hỗ trợ tối đa của đội ngũ nhân sự đông đảo. Họ sẽ hỗ trợ Luật sư thực hiện một số công việc để Luật sư tập trung hơn vào chuyên môn của mình. Các công ty lớn cũng sẽ có các chuyên gia giám định thiệt hại và các chuyên gia hiểu rõ lĩnh vực bảo hiểm. Họ sẽ giúp Luật sư hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật trong khi tranh tụng. Nhờ thế, quá trình tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Khách hàng sẽ diễn ra nhanh hơn, tốn ít công sức.

3. Ưu điểm của Luật sư tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc tại VICS - CORP

Có thể nói, trong quá trình tranh tụng, có được sự trợ giúp của Luật sư chuyên nghiệp, giỏi sẽ giúp Khách hàng có được lợi thế khi tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) cung cấp cho Khách hàng những Luật sư chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực tranh tụng.

Luật sư của VICS - CORP là những người ưu tú trong lĩnh vực Luật bảo hiểm. Họ đều có kinh nghiệm hành nghề lâu năm. Do đó, các Luật sư của VICS - CORP đều có kiến thức chuyên sâu về luật bảo hiểm và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan tới bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Đội ngũ Luật sư của VICS - CORP có thể nắm bắt được vấn đề nhanh chóng từ đó giúp Khách hàng lấy mọi quyền lợi hợp pháp về mình khi được Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Khác với các Luật sư hoạt động độc lập, đội ngũ Luật sư của VICS - CORP nhận được sự hỗ trợ của:

 • Đội ngũ nhân sự đông đảo của VICS - CORP hỗ trợ trong việc tìm kiếm thông tin, liên hệ với Công ty Bảo hiểm, thực hiện một số thủ tục đơn giản,....
 • Những chuyên gia từng làm việc trong Công ty giám định hỗ trợ trong việc xác định thiệt hại, ghi nhận hiện trường, phân tích nguy cơ,...
 • Những nhân sự từng làm việc tại Công ty Bảo hiểm có thể hỗ trợ Luật sư trong quá trình phân tích Hợp đồng bảo hiểm, xem xét chính sách bảo hiểm để tìm ra những điểm có lợi, giúp Khách hàng thực hiện quá trình tranh tụng hiệu quả.

 

 

Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) cung cấp dịch vụ thuê chuyên tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Các Luật sư của VICS - CORP có thể đảm bảo cho Khách hàng đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình trong quá trình tranh tụng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Thông tin dịch vụ
Vụ việc cụ thể
Bài viết chuyên sâu
Bài viết liên quan
Hợp đồng hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm tài sản: Tranh chấp bồi thường bảo hiểm tài sản - vụ việc cháy nhà máy nhựa

Hợp đồng hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm tài sản: Tranh chấp bồi thường bảo hiểm tài sản - vụ việc cháy nhà máy nhựa

Vào lúc 15:35 ngày 12/8/2019 tại xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Sản xuất nhựa T, Công ty TNHH Thiết kế đang thi công hệ thống ống phòng cháy chữa cháy cho công ty T theo hợp đồng kinh tế. Do thiếu trách nhiệm về việc an toàn phòng...

Hợp đồng hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm tài sản (Bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng)

Hợp đồng hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm tài sản (Bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng)

Ngày 09/08/2018, Công ty Cổ phần K ký kết Hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng với Công ty Bảo Việt Đình Vũ - chi nhánh Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt bảo hiểm cho công trình Khu thương mại dịch vụ, công cộng, nhà ở chung cư cao...

Hợp đồng dịch vụ hỗ trợ bồi thường bảo hiểm tài sản - vụ cháy nhà máy sản xuất

Hợp đồng dịch vụ hỗ trợ bồi thường bảo hiểm tài sản - vụ cháy nhà máy sản xuất

Ngày 09/07/2020, Công ty B xảy ra sự cố hệ thống lò khí hóa than bị nổ tại nhà máy sản xuất nổ dẫn đến tổn thất. Theo kết luận của Viện khoa học hình sự về nguyên nhân vụ nổ như sau: “Nguyên nhân gây sự cố nổ hệ thống lò...

Dịch vụ tư vấn yêu cầu bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản

Dịch vụ tư vấn yêu cầu bồi thường bảo hiểm rủi ro tài sản

Bảo hiểm rủi ro tài sản là loại bảo hiểm phổ biến hiện nay. Khách hàng mua bảo hiểm này với mong muốn hạn chế những rủi ro và thiệt hại có thể xảy ra khi gặp các sự cố, tai nạn làm...

Quy trình làm việc của luật sư chuyên tranh tụng Hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng

Quy trình làm việc của luật sư chuyên tranh tụng Hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng

Bảo hiểm công trình xây dựng là loại bảo hiểm khá phổ biến hiện nay. Trong đó, có nhiều loại bảo hiểm là bắt buộc và cả bảo hiểm tự nguyện. Đặc thù của ngành xây dựng...

Quy trình giải quyết tranh chấp Hợp đồng Bảo hiểm công trình xây dựng tại VICS - CORP

Quy trình giải quyết tranh chấp Hợp đồng Bảo hiểm công trình xây dựng tại VICS - CORP

Tranh chấp Hợp đồng Bảo hiểm công trình xây dựng giữa người mua bảo hiểm và bên Bảo hiểm luôn là quy trình phức tạp, nhiều thủ tục. Đó chính là lý do tại sao, khi có xảy...

Dịch vụ khởi kiện đòi quyền lợi bảo hiểm công trình xây dựng

Dịch vụ khởi kiện đòi quyền lợi bảo hiểm công trình xây dựng

Bảo hiểm công trình xây dựng là loại hình bảo hiểm mang tính đặc thù riêng. Xuất phát từ thực tế là quá trình xây dựng công trình có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro, tai nạn, do đó, người mua bảo hiểm mong muốn sẽ được bồi thường...

Dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm công trình xây dựng uy tín

Dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm công trình xây dựng uy tín

Bảo hiểm công trình xây dựng là một trong những loại bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Mua bảo hiểm giúp chủ đầu tư, người xây dựng có thể giảm thiểu những rủi ro, thiệt hại khi có tai nạn hoặc sự kiện...