Tại sao phải chọn luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải?

Trong quá trình hoạt động, bất cứ loại hình công việc nào cũng có thể xảy ra những rủi ro không mong muốn. Khi đó, bảo hiểm chính là một phương pháp “dự phòng” hiệu quả để giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt, với ngành hàng hải, bảo hiểm là yếu tố không thể thiếu do đặc thù ngành nhiều rủi ro về thiên tai, hỏng hóc. Tuy nhiên, khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, không phải lúc nào bên mua bảo hiểm cũng nhận được mức bồi thường tương xứng. Đó là lý do mà họ luôn chọn luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải khi có tranh chấp bảo hiểm xảy ra.

 

 

1. Sự khác biệt giữa luật sư và luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải?

Trong hệ thống ngành luật, vai trò của luật sư rất quan trọng. Chính vì thế, để có thể trở thành luật sư, cần phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Luật sư không chỉ là những người có kiến thức pháp luật chắc chắn mà còn phải có đạo đức hành nghề mới có thể đảm bảo tính công bằng của pháp luật. Thông thường, công việc của luật sư sẽ là hướng dẫn, trợ giúp và phản biện. Do đó, luật sư vừa có thể đưa ra những lời tư vấn về mặt pháp lý, vừa hướng dẫn các vấn đề liên quan tới trình tự, vừa giúp thân chủ của mình phản biện.

Đặc điểm của nghề luật sư là không phải luật sư nào cũng hiểu rõ tất cả các ngành khác nhau. Vì thế, chúng ta thấy có luật sư chuyên các vụ việc về dân sự, có luật sư chuyên các vụ án hình sự, có luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải. Thông thường thì luật sư chuyên về ngành nào sẽ có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm về ngành đó.

Về cơ bản, luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải cũng phải đáp ứng tất cả các yêu cầu chung của một luật sư đó là chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Điểm khác biệt ở đây chính là các luật sư này có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế ở lĩnh vực khởi kiện bảo hiểm hàng hải.

Vì vậy, họ sẽ giúp cho các Khách hàng của mình đảm bảo được mọi quyền lợi hợp pháp. Đó là lý do mà khi có tranh chấp về bảo hiểm hàng hải, các bạn cần luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải.

2. Luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải cần yêu cầu gì?

2.1. Hiểu biết về luật bảo hiểm hàng hải

Mỗi ngành khác nhau có những đặc điểm đặc thù khác nhau. Ngành hàng hải cũng vậy. Do đó, luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải phải là những người có hiểu biết trong lĩnh vực này. Thực tế thì các vấn đề pháp luật liên quan đến bảo hiểm hàng hải vô cùng phức tạp. Để là người có kiến thức chuyên sâu ở ngành này, luật sư đó phải là người nắm chắc các quy định của Luật Bảo hiểm, Luật hàng hải Việt Nam, Hàng hải quốc tế, Công ước về Hàng hải quốc tế,...Do vậy, nếu không phải là luật sư chuyên về ngành này thì khó mà có thể giúp Khách hàng của mình đảm bảo được quyền lợi.

Họ cần phải nắm rõ được các quy định trong luật bảo hiểm hàng hải tác động như thế nào tới người mua bảo hiểm, người mua bảo hiểm sẽ được những quyền lợi gì,...Ngoài luật bảo hiểm hàng hải, luật sư chuyên về vấn đề này cũng phải nắm chắc các quy phạm pháp luật có liên quan để đảm bảo giúp Khách hàng của mình có lợi thế tốt nhất. Nếu không nắm chắc về luật bảo hiểm hàng hải, cho dù là luật sư có kỹ năng phản biện tốt cũng không thể giúp bạn đòi quyền lợi tốt nhất.

2.2. Có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ và khởi kiện và thắng kiện thành công về bảo hiểm hàng hải

Một luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải phải là người có nhiều kinh nghiệm trong thực tế. Lý thuyết và thực tế phải song hành với nhau. Luật sư có kiến thức pháp luật sâu rộng tới đâu mà chưa có vụ án khởi kiện thành công nào về bảo hiểm hàng hải thì cũng không được coi là người chuyên sâu về lĩnh vực này. Khi đã trải qua việc chuẩn bị hồ sơ và khởi kiện trong thực tế, bản thân luật sư sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm quý giá. Từ đó, các luật sư sẽ biết cách để giúp Khách hàng của mình đưa ra những lựa chọn, cách thức đòi bồi thường tốt nhất. Việc thắng kiện thành công về bảo hiểm hàng hải là minh chứng rõ nhất cho trình độ chuyên môn của luật sư chuyên về vấn đề này.

2.3. Làm việc trong Công ty giám định tai nạn hàng hải, Công ty bảo hiểm, hãng tàu, Công ty vận tải đường biển

Để có hiểu biết sâu rộng và rõ ràng nhất trong lĩnh vực bảo hiểm hàng hải thì cần những người đã từng làm việc trong Công ty giám định tai nạn hàng hải và Công ty vận tải đường biển. Khi đã từng làm việc trong những cơ quan này, họ sẽ hiểu rõ mức độ thiệt hại, trách nhiệm bồi thường và phân tích nguy cơ, những trường hợp có thể xảy ra để trù định phương án phù hợp. Các bạn sẽ không thể hiểu rõ mọi vấn đề phức tạp trong lĩnh vực bảo hiểm hàng hải nếu như không phải là người có kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực liên quan. Khi đó, lựa chọn những nhân sự tốt nhất tại các lĩnh vực trên chính là cách tốt nhất để kết hợp và giúp cho quá trình khởi kiện bảo hiểm hàng hải diễn ra dễ dàng.

Nếu không phải là những người đã từng làm việc tại đây thì sẽ không thể hiểu rõ chính xác về các vấn đề liên quan. Ngược lại, nếu đã có kinh nghiệm làm việc tại Công ty giám định tai nạn hàng hải, Công ty vận tải đường biển, họ sẽ biết cách làm thế nào để có thể đảm bảo được quyền và lợi ích tốt nhất cho Khách hàng của mình.

Trong khi đó, các nhân sự từng làm việc tại Công ty Bảo hiểm sẽ giúp Khách hàng nắm được phạm vi bảo hiểm. Họ là những người nắm rất rõ nghiệp vụ bảo hiểm. Các nhân sự này sẽ giúp Khách hàng tránh bị Công ty Bảo hiểm từ chối bồi thường hoặc bồi thường không phù hợp. Do họ đã từng làm việc tại Công ty Bảo hiểm nên hiểu rõ cách thức hoạt động, từng giải quyết nhiều vụ việc cụ thể. Nhờ vậy, họ sẽ giúp các bạn tránh được những “cái bẫy” của Công ty Bảo hiểm.

Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) có thể tự tin giúp Khách hàng đòi quyền lợi bảo hiểm hàng hải tối đa nhờ vào đội ngũ nhân sự ưu tú. Mọi yếu tố mà các bạn đang tìm kiếm về luật sư chuyển khởi kiện bảo hiểm hàng hải đều có tại VICS – CORP. Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam tập hợp đội ngũ những nhân sự bao gồm những Luật sư có thể tham gia tranh tụng bảo hiểm Hàng hải. Có những nhân sự đã từng làm trong Doanh nghiệp bảo hiểm, Công ty vận tải đường biển, hãng tàu, Công ty Bảo hiểm nên nắm rất rõ các lĩnh vực này. Ngoài ra, VICS – CORP còn có một số Cán bộ đã làm việc tại các Công ty giám định. Nhờ đội ngũ nhân sự này, các vị trí có thể bổ sung được những điểm yếu, phát huy tối đa được những điểm mạnh để giải quyết được vụ việc của Khách hàng đạt hiệu quả cao nhất.

 

 

Luật sư chuyên khởi kiện bảo hiểm hàng hải chính là sự chuẩn bị tốt nhất mà bạn cần có khi xảy ra tranh chấp bảo hiểm hàng hải. Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm Việt Nam (VICS – CORP) với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tình cam kết sẽ hỗ trợ Quý khách hàng tối đa khi Khách hàng có nhu cầu nhận sự tư vấn và trợ giúp về tranh chấp bảo hiểm hàng hải.

Thông tin dịch vụ
Vụ việc cụ thể
Bài viết chuyên sâu
Bài viết liên quan
Sự khác biệt của đội ngũ luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm hàng hải tại VICS - CORP

Sự khác biệt của đội ngũ luật sư chuyên tranh tụng bảo hiểm hàng hải tại VICS - CORP

Để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của mình, trong nhiều trường hợp, người mua bảo hiểm hàng hải cần có sự trợ giúp của các chuyên gia mà luật sư là một trong số đó. Tuy nhiên,...

Dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải

Dịch vụ tranh tụng bảo hiểm hàng hải

Để giảm thiểu rủi ro khi tham gia vào lĩnh vực hàng hải thì việc mua bảo hiểm hàng hải chính là cách hiệu quả nhất. Khi có rủi ro xảy ra, bảo hiểm sẽ giúp người mua khắc phục thiệt hại...

Dịch vụ tư vấn yêu cầu bồi thường bảo hiểm tàu sông/ tàu biển

Dịch vụ tư vấn yêu cầu bồi thường bảo hiểm tàu sông/ tàu biển

Quá trình di chuyển hoặc vận chuyển hàng hóa đường thủy luôn tồn tại nhiều rủi ro không thể lường trước. Với đặc trưng ngành thiên tai bất ngờ, tai nạn ở địa hình bất lợi, khó...

Dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm tàu biển - Tổng hợp thông tin bạn cần

Dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm tàu biển - Tổng hợp thông tin bạn cần

Lĩnh vực hàng hải là một ngành nghề chứa nhiều rủi ro do đặc trưng hoạt động. Đặc biệt, tàu biển là một trong những yếu tố cần được quan tâm nhất vì thường xuyên gặp phải những tác...

Vai trò của dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải

Vai trò của dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải

Bảo hiểm hàng hải là loại bảo hiểm được phát triển sớm nhất, có nguồn gốc từ các khoản vay hàng hải của Hy Lạp và La Mã. Bảo hiểm hàng hải là công cụ phòng ngừa rủi ro...

Những thông tin cần biết về dịch vụ khiếu nại bảo hiểm hàng hải

Những thông tin cần biết về dịch vụ khiếu nại bảo hiểm hàng hải

Hàng hải là một ngành có những đặc điểm đặc thù riêng biệt. Do công việc thường xuyên phải tiếp xúc với những thiên tai và rủi ro khó lường trước nên tham gia bảo hiểm...

Dịch vụ giải quyết tranh chấp Hợp đồng bảo hiểm hàng hải

Dịch vụ giải quyết tranh chấp Hợp đồng bảo hiểm hàng hải

Giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm hàng hải chính là một trong những loại hình tranh chấp phức tạp nhất trong các vụ việc bảo hiểm. Để có thể giành lợi thế về phía mình và...

Dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm hàng xá

Dịch vụ đòi quyền lợi bảo hiểm hàng xá

Vận chuyển hàng hóa bằng tàu hiện đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh phổ biến hiện nay. Phần lớn hàng hóa xuất nhập khẩu của nước ta được vận chuyển thông qua tàu biển. Điều đó dẫn tới việc bảo hiểm hàng xá trở...